[tintuc]
Hình tượng Quan Công

Quan công còn có tên gọi khác là quan Trường Sinh. Sau này người đổi tên thành Vân Trường. Ông là một vị tướng vừa có tài vừa có đức, góp rất nhiều công sức trong việc thành lập nên nhà Thục Hán. Từ đó ông nổi tiếng ở cuối thời kỳ của nhà Đông Hán và thời Tam Quốc. Dân gian cho rằng quan Vũ chính là anh em kết nghĩa với Trương Phi và Lưu Bị. Đặc biệt, ông cũng là người đứng đầu trong số Ngũ Hổ Tướng lừng danh của nhà Thục Hán gồm Quan Vũ, Triệu Vân, Trương Phi, Mã Siêu, Hoàng Trung.

Theo các nhà sử học, Quan Công là người kiêu căng ngạo mạn. Mặc dù vậy ông vẫn rất có nhiều người tôn thờ bởi sự dũng mãnh, đại trượng phu, sống hào hiệp và cực kì giản dị, bên cạnh đó ông còn có lòng trung thành tuyệt đối với nước nhà. Có rất nhiều triều đại lịch sử đã trôi qua, quan Vũ cũng được các hoàng đế nhà Minh, Thanh phong thánh, phong đế. Hiện tại, Quan Vũ được thờ cúng ở nhiều nơi với hình tượng mặt đỏ, râu tài, tay cầm thanh long yển nguyệt và cưỡi ngựa xích thố.

Ý nghĩa tượng Quan Công trong phong thủy

Theo phong thủy, tượng Quan Công bằng đồng là vật phẩm phong thủy, có tác dụng xua đuổi những điềm xui xẻo, tà ma rất tót. Vì vậy rất được nhiều người ưa chuộng để trưng bày trong nhà, cửa hàng với mong muốn xua đuổi những điều không hay, kém may mắn và những kẻ tiểu nhân. Ngoài ra mỗi hình tượng Quan Công đều mang một ý nghĩa riêng biệt nhưng không kém phần thú vị:

Tượng Quan Công chống đao thể hiện khí chất hào hùng, anh dũng, là một con người không chịu khuất phục trước mọi khó khăn thử thách nào hay phải đối diện với mối hiểm nguy máu chảy đầu rơi. Hình ảnh này là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người làm lãnh đạo hay làm kinh doanh nhưng không gặp suôn sẻ, không những vậy đây là một trong những hình tượng ý nghĩa, đơn giản nhưng được yêu thích nhất của Quan Công.

Tượng Quan Công nên đặt ở đâu trong phong thủy để mang vận may cho gia chủ?

Tượng Quan Công bằng đồng nên được đặt ở gần cửa ra vào, khi đó tượng sẽ giúp xua đuổi, ngăn chặn những điều không may mắn hoặc tà khí vào nhà.

Nên đặt tượng ở vị trí cao ngang tầm mắt, khi đó sự uy dũng, oai phong và tầm ảnh hưởng của bức tượng đến không gian sẽ lớn hơn.

Ngoài ra chúng ta có thể đặt tượng ở vị trí trung tâm của ngôi nhà và hướng mặt về phía cửa ra vào.Hướng đặt tượng Quan Công

Với những nhà có hướng xấu không hợp với tuổi của gia chủ, nên đặt tượng Quan Công ở ngay cửa ra vào và quay mặt về các hướng xấu của gia chủ. Như vậy sẽ giúp cho gia chủ tránh được những điều không may, điều xấu trong cuộc sống. Các hướng xấu trong phong thủy: họa hại, lục sát, ngũ quỹ, tuyệt mệnh.

Lưu ý khi đặt tượng Quan Công trong nhà

-        Dù ở vị trí nào, hình tượng nào, tượng Quan Công cũng mang một nguồn năng lượng mạnh mẽ. Nên đặt tượng trên cao, gần mắt người để bày tỏ lòng tôn kính.

-        Đối với những người làm lãnh đạo hay chính trị, tượng Quan Công nên đặt trên bàn làm việc hoặc sau lưng. Khi đó, ngài sẽ mang tới sức mạnh bảo vệ tuyệt vời nhất.

-        Không nhất thiết phải tiến hành nhang khói khi thờ tượng quan Công. Mọi người chỉ cần thực sự thành tâm thờ cúng là đủ.

-        Trong trường hợp là tượng điêu khắc rời, hãy đặt thanh đao bên thân mình Quan Vũ. Vì đây chính là những vật bất ly thân, giúp quan Vũ đánh đuổi kẻ xấu.Những cấm kỵ khi đặt tượng Quan Công trong nhà

Cũng như các vật phẩm phong thủy khác, chúng ta phải lưu ý những điều cấm kỵ khi đặt tượng Quan Công:

-        Tuyệt đối không tùy tiện chọn chỗ đặt nhà mà không xem xét thật kỹ.

-        Không đặt tượng trực tiếp xuống đất hay ở những khu vực ẩm thấp, lân cận nơi tăm tối. Điều đó thể hiện sự bất kính của gia chủ đối với quan Công.

-        Tuyệt đối không được đặt tượng của quan Vũ vào những nơi không trang nghiêm. Như nhà bếp, phòng tắm, phòng ngủ, nhà vệ sinh… Những bức tường tiếp giáp với các khu vực này cũng không nên lựa chọn. Bởi chúng sẽ khiến các tác dụng tốt trong phong thủy, nguồn năng lượng tích cực bị triệt tiêu.

-        Không đặt tượng quan Công vào các tủ kín, hộp kín hay két sắt. Đó chính là việc làm mang ý nghĩa triệt tiêu, loại bỏ các vận may, vận khí tốt đẹp.

      Nơi đặt mua tượng Quan Công: 

       https://www.dongthocung.com/2020/11/tuong-quan-cong-va-y-nghia.html


[/tintuc]

Xem thêm

Chế độ chăm sóc đặc biệt
Giao hàng miễn phí
Hóa đơn trên 1,099,000đ (trong HCM)
Đổi trả
Đổi trả 03 ngày
Thanh toán
Chuyển khoản/Thanh toán khi nhận hàng
Hỗ trợ online
0941 669 385